Hỗ trợ
HotLine :
0906978898
Lễ Phát Chứng Chỉ Quốc Tế Cambridge năm 2012 - 2013

Kính thưa quý vị quan khách, toàn thể giáo viên – nhân viên và học viên có mặt hôm nay! Trước hết, Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến quý vị đã dành chút thời gian đến tham dự buổi lễ hôm nay. Chúc quý vị sức khỏe và chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp!

Như một hoạt động thường niên, hằng năm, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ phối hợp với SGD tỉnh Đồng Nai và Đại diện Trung tâm khảo thí của Đại học Cambridge tại Việt Nam tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge quốc tế cho các học viên thuộc chương trình Anh văn thiếu nhi và thiếu niên của trường. Đây là kỳ thi để học viên có dịp đánh giá năng lực tiếng Anh của mình theo chuẩn quốc tế một cách khách quan và chính xác.

Trong đợt thi vừa qua, tỉ lệ học viên đạt: 53% đạt xuất sắc và giỏi, 38% khá và 9% trung bình, đặc biệt: 13 em đạt điểm tuyệt đối

Để có được thành tích đáng biểu dương như trên,dựa vào 05 lý do chính mà Việt Mỹ đang áp dụng:

    1.Khâu thiết kế chương trình

    2.Phương pháp giảng dạy

    3.Môi trường học tập

    4.Phương pháp đánh giá

    5.Đầu tư cho nền tảng kiến thức tiếng Anh của học viên.

1.    Về  khâu thiết kể chương trình, Việt Mỹ căn cứ trên Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đông chung Châu Âu (CEFR) để phân chia chương trình cũng như lựa chọn giáo trình cho phù hợp. Đây là điều hết sức có lợi cho học viên trong việc dễ dàng thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của ĐH Cambridge cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra về trình độ tiếng Anh tối thiểu theo QĐ số 1400/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ban hành ngày 30 tháng 09 năm 2008 sau khi hoàn thành các khóa học tại Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ.

2.    Về phương pháp giảng dạy, tạị Việt Mỹ, đã từ lâu giáo viên đã giảng dạy theo phương pháp giao tiếp(communicative approach) và lấy học viên làm trung tâm (Student-centered). Do vậy, khả năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ của các em được nâng cao và khác biệt. Sẽ không sai nếu nói rằng, hạn chế của người học ngoại ngữ nói chung và học sinh phổ thông của chúng ta hiện nay là yếu kỹ năng nghe và nói. Nhưng với phương pháp giảng dạy như Việt Mỹ đang áp dụng thì đó không còn là vấn đề với các em học sinh nữa.

3.     Về môi trường học tập, tại Việt Mỹ, với số lượng học viên không quá 18 em / lớp, bàn ghế riêng cho mỗi em, thời lượng học bình quân 4-6hrs/ tuần, được học với giáo viên bản xứ có trình độ và tâm huyết do vậy thời gian tương tác, không gian tương tác và đối tượng tương tác của các em được nâng cao và có chất lượng.

4.     Về phương pháp đánh giá, tại Việt Mỹ, chúng tôi đánh giá đánh học viên trong suốt một quá trình học và thiết kế bài kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Nghe-Nói-Đọc-Viết theo format chuẩn của các bài thi Cambridge. Do vậy, đối với các em thì các bài thi Cambridge quốc tế cũng như cách Cambridge đánh giá trình độ tiếng Anh là quá quen thuộc.

5.     Về việc đầu tư nền tảng kiến thức tiếng Anh, Phụ huynh đã chọn lựa đúng thời điểm cho con em đi học tiếng Anh ngay từ nhỏ tại một trung tâm chất lượng. Đây là một sự chuẩn bị chuẩn xác và căn cơ, các em phát âm chuẩn, nói hay ngay từ nhỏ và việc đạt được chứng chỉ Cambridge hay các chứng chỉ quốc tế khác chỉ là thời gian.

Tóm lại, lấy chứng chỉ Cambridge theo đề án 2020 dạy và học ngoại ngữ của Thủ tướng chính phủ ban hành làm chuẩn, khi Quý Phụ huynh cho con em học tại Việt Mỹ là quý phụ huynh đã tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong khi đó con em quý vị vẫn đạt được trình độ tiếng Anh chuẩn theo yêu cầu. 

Thưa Quý vị, vì thời gian không cho phép, do vậy tôi , người đại diện cho Ban lãnh đạo Trung Tâm Anh Ngữ Việt Mỹ - Trực thuộc tập đoàn giáo dục Việt Mỹ, xin phép được khép lại phần phát biểu tại đây và một lần nữa chúc quý quan khách, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các em học viên dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!Tin tức
tin đọc nhiều