The Real Quality

TRUNG TÂM ANH NGỮ VIỆT MỸ VMG VÀ HÀNH TRÌNH VƯỢT BÃO COVID

Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch bệnh trong thời gian qua, trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG phải đối mặt với những khó khăn chung. Thế nhưng với những biện pháp linh hoạt, áp dụng kịp thời, trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG cũng đã vượt qua những khó khăn, thử thách thành công.

 

Không nằm ngoài khó khăn chung

- Chịu tác động bởi tình hình đại dịch suốt 2 năm và đặc biệt chịu ảnh hưởng bởi đợt giãn cách xã hội trong suốt thời gian dài, nhiều trung tâm Anh ngữ ở nhiều tỉnh thành cũng trở nên điêu đứng. Để tìm kiếm cơ hội phục hồi sau đại dịch, nhiều biện pháp không mong muốn cũng được các trung tâm áp dụng như cắt giảm nhân sự, chuyển sang dạy online...Thậm chí, nhiều doanh nghiệp không thể trụ nổi đã phải đóng cửa, trả mặt bằng.

- Không nằm ngoài khó khăn chung, trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG với 15 chi nhánh tại Đồng Nai đã phải đối mặt với những thách thức lớn. 8 tháng phải ngừng toàn bộ các lớp học đồng nghĩa với việc trì hoãn quá trình học tập của hơn 16.000 học viên và công việc của 500 CBNV GV đang công tác tại trung tâm.

+ Phụ huynh thì lo lắng, học viên thì bỡ ngỡ khi chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến: sợ con không theo kịp bài, sợ con thụ động,... nhưng không học thì sợ con đánh mất kiến thức.

+ E ngại về chất lượng học tập, về thiết bị, tốc độ đường truyền mạng khi học.

- Không hoạt động nhưng trung tâm vẫn phải gồng gánh nhiều khoản chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí duy trì hoạt động, trả lương cho các CBNV, GV, đặc biệt là Giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, tâm lý của học viên và CBNV GV đều bị xáo trộn, lo lắng cho an toàn sức khỏe mùa dịch cũng như tình hình học tập, công việc. Điều này đã tạo nên áp lực to lớn đối với ban lãnh đạo của trung tâm nói chung.

                             

Khó khăn nhưng không trì hoãn

- Đứng trước những khó khăn, nhằm ổn định đời sống CBNV GV kịp thời, ban lãnh đạo trung tâm đã có những chính sách đặc biệt hỗ trợ tài chính phù hợp cho từng đối tượng, quan tâm, động viên giúp CBNV GV ổn định tâm lý, đồng hành cùng CBNV GV và học viên vượt qua giai đoạn này.

- Bên cạnh đó, với hành trình gần 20 năm đồng hành cùng nền giáo dục và đào tạo tiếng Anh tại Đồng Nai, song hành cùng nhiều thách thức và nhận thấy được những khó khăn từ những đợt dịch trước, trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG đã có những thay đổi linh hoạt trong công tác đào tạo Anh ngữ bằng cách ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong nhiều bộ phận như thay đổi việc dạy học từ offline sang online, tận dụng cơ hội để nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn trong công tác quản lý, vận hành nhân sự, kế toán tài chính và cả trong chăm sóc khách hàng.

                        

                                       Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG ứng dụng chuyển đổi số toàn diện trong nhiều hoạt động

 

- Khó khăn là vậy, nhưng bằng sự phối hợp hiệu quả của CBNV GV và được sự ủng hộ tích cực từ phía phụ huynh, học viên, trong giai đoạn khó khăn nhất, trung tâm vẫn đạt mức hơn 50% học viên chọn phương pháp học mới nhằm duy trì nhịp học tập. Với trung tâm, đây không những là giải pháp tạm thời trong thời gian dịch bệnh mà còn là một bước tiến giúp trung tâm có được những lợi thế cạnh tranh, cơ hội nâng cao hiệu quả cho hoạt động đào tạo trong tương lai.

- Ứng dụng công nghệ hiện đại, học viên có thể học bài, làm bài và tương tác trực tiếp với giáo viên trên cùng nền tảng. Phụ huynh cũng có cơ hội theo dõi được nội dung bài học cũng như tiến độ học tập của con mình. CBNV GV có cơ hội được đào tạo năng lực, xử lý công việc xuyên suốt, nắm rõ công việc của mình và thực hiện báo cáo công việc dễ dàng hơn so với trước đây.

Nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại đã hỗ trợ học sinh và giáo viên rất nhiều trong quá trình dạy học, giúp phân tích hành vi học tập của người học để có hỗ trợ, tư vấn phù hợp; giúp xây dựng hệ thống quản lý thông tin và hồ sơ giáo dục của người học, cho phép hợp nhất, quản lý và chia sẻ dữ liệu từ nhiều lớp học, ghi chép lại lịch sử học tập, bảng điểm của người học để đảm bảo thông tin dữ liệu được đồng nhất.

+ Tương tác thật - Chất lượng thật: Hệ thống cho phép tương tác hai chiều liên tục giữa thầy và trò xuyên suốt quá trình giảng dạy như một lớp học thực tế giúp giáo viên theo sát quá trình học tập của từng học viên. Các học viên sẽ tập trung hơn, không thể rời xa màn hình khi bé tương tác liên tục với giáo viên và bạn bè.

- Nói về những khó khăn vừa qua, ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ, đơn vị chủ sở hữu hệ thống Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ chia sẻ: “Dù ở trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng bằng mọi cố gắng trung tâm cũng đã giữ được gần 100% CBNV GV, đặc biệt là những giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế trung tâm vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức phía trước, do vậy VMG chúng tôi vẫn luôn trong tâm thế chủ động đảm bảo an toàn dịch bệnh, tận dụng cơ hội để đào tạo đội ngũ để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực và nhân rộng công nghệ hơn nữa để có thể bứt phá, cải thiện chất lượng đào tạo Anh ngữ trong thời gian sắp tới, tiếp tục là nơi trao niềm tin của phụ huynh và học viên.”

                     

     Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ, đơn vị chủ sở hữu hệ thống Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ

- Ông Khánh cũng có chia sẻ hiện tại, trung tâm cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe của học viên và CBNV GV trước khi trung tâm “khởi động” lại các lớp học trong năm mới.

                    

                                              Cơ sở vật chất tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn, Quý Phụ huynh và Học viên đừng ngần ngại liên hệ Hotline 1900 636 838 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đăng ký tư vấn